PerfectWorld.in.th

Werebeast
      คำกำจัดความของอาชีพนี้จากความคิดโดยส่วนตัวคือ ป่าเถื่อน! ถึงผู้เขียนจะไม่ใช่ สมรัก คำสิง แต่ก็จะบอกว่า “ไม่ได้โม้” เพราะจุดเด่นของอาชีพนี้คือ ความทนทานจากการโจมตีอย่างมหาศาล เพราะสามารถใส่อาวุธได้เฉพาะขวานและค้อนซึ่งถือได้ว่าเป็นอาวุธที่มีพลังในการโจมตีทางกายภาพสูงที่สุด ถึงแม้ว่าข้อเสียของการใช้อาวุธชนิดนี้คือมีความแม่นยำที่ต่ำ แต่ก็ยังคงมีสกิลเสริมความแม่นยำ ช่วยลดข้อเสียออกไปได้ ฉะนั้นอาชีพนี้จะปฎิเสทไม่ได้เลยว่า “บ้าพลังจริงๆ”


เสือบิน! บินไปกับกระเบน

      อาวุธของที่ Werebeast ใช้ได้นั้น จะค่อนข้างตายตัวเพราะการใช้สกิลจำเป็นต้องถืออาวุธประเภทขวานและค้อน ซึ่งการที่จะถืออาวุธประเภทนี้ได้จำเป็นต้องอัพ STR จำนวนมาก จึงเป็นสาเหตุบังคับให้เราใช้ชุดเกราะหนัก เพราะทำให้เราไม่เหลือ Point ไปอัพ Status อื่นนอกเหนือจาก STR เพื่อใส่ชุดเกราะชนิดอื่น และการอัพ STR จำนวนมากจะไม่ได้เพียงเพื่อถืออาวุธแต่ยังสามารถสวมใส่เกราะหนักได้อีกด้วย ซึ่งขึ้นชื่อว่าเกราะหนักความสามารถในการป้องกัน Damage ทางกายภาพย่อมมากกว่าชุดป้องกันชนิดอื่นๆ ดังนั้นอาชีพนี้จึงมีจุดเด่นอยู่ด้วยกันสองอย่างที่เห็นได้ชัดเลยคือมีพลังโจมตีและพลังป้องกันทางกายภาพสูง แต่จุดด้อยก็คือการโจมตีที่ช้าเพราะไม่จำเป็นต้องอัพ AGI จำนวนมากก็สามารถสวมใส่ชุดโจมตีและป้องกันที่แข็งแกร่งได้ และจุดด้อยอีกอย่างคือมีพลังป้องกันเวทย์ที่ต่ำ เพราะเกราะหนักมีความสามารถในการกันธาตุทั้ง 5 น้อยที่สุดในชุดประเภทอื่นๆ

ความน่าเล่นของอาชีพนี้ไม่ได้มีเพียงแต่ความบ้าพลัง สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังคงตัดสินใจไม่ได้หรือกำลังตัดสินใจว่าจะเล่นอาชีพใด ผมขอแนะนำ Werebeast โดยขอรับรองความโดดเด่นเหนือใคร ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ไม่เหมือนอาชีพใดๆ ในเกม Perfect World Online บวกกับความสามารถแปลงร่างเป็นเสือขาวได้ด้วย แน่นอนเลยทำห้ผู้ที่พบเห็นต้องยอมรับโดยทั่วกันว่า “โคตรจะแนว”

เสือแนว! แนวเท้าไฟ

      สไตล์การเล่นของ Werebeast เราสามารถแยกแนวทางการเล่นได้อย่างเห็นได้ชัด คือสายการเล่นโจมตีแบบใช้อาวุธ และสายการเล่นที่แปลงร่างเป็นเสือในการต่อสู้ โดยทั้งสองสายนี้ก็จะมีการเล่นที่แตกต่างกัน แต่จะมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันหรือเรียกได้ว่าจำเป็นต้องใช้เหมือนกัน คือสกิลเสริมสถานะต่างๆ ให้กับตัวเอง
Skill Buff

       สกิลเสริมความสามารถของอาชีพนี้จะแบ่งออกเป็นสองสายด้วยกัน คือสกิลเสริมที่ใช้ได้ตอนที่เป็นสายถืออาวุธ ซึ่งเมื่อแปลงร่างเป็นเสือแล้วก็จะได้รับผลของสกิลเสริมความสามารถด้วย กับสกิลเสริมความสามารถที่ใช้ได้เฉพาะตอนที่เป็นร่างเสือขาวแล้วเท่านั้น สกิลเสริมที่ใช้ได้ตอนที่เป็นสายถืออาวุธ แล้วเมื่อแปลงร่างเป็นเสือแล้วก็จะได้รับผลของสกิลเสริมด้วย คือ
   • สกิล Beast King Reanimate เพิ่มค่า HP สูงสุดให้ผู้ใช้และเพื่อนสมาชิก เมื่ออัพ Lv.10 สามารถเพิ่มได้ถึง 30% ช่วยสร้างความได้เปรียบในทุกด้านทั้งเก็บเลเวลหรือต่อสู้กับเพื่อนในเกม แถมยังช่วยลดข้อเสียของสกิล Blood Bath อีกด้วย


เพิ่มเลือดแบบนี้ไม่มีตาย
   •สกิล Blood Bath เมื่อ Lv.10 สละทั้งค่า HP สูงสุด –16% และค่า HP ที่มีอยู่เพื่อเพิ่มความแม่นยำ 200% เป็นสกิล Buff ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของอาชีพนี้ เพราะด้วยอาชีพนี้มีความแม่นจากการโจมตีที่น้อยกว่าอาชีพอื่นอยู่มาก แต่เมื่อใช้สกิลนี้จะทำให้ปิดจุดด้อยของอาชีพนี้ไปเลยก็ว่าได้

• สกิล Titan’s Strength ได้รับพลังโจมตีทางกายภาพเพิ่มขึ้นให้ผู้ใช้และเพื่อนสมาชิก สูงสุดถึง 30% ทั้งสามสกิลที่ว่ามาใช้ได้เฉพาะตอนที่เป็นสายถืออาวุธเท่านั้น และเมื่อใช้สกิลเสริมความสามารถแล้วแปลงร่างเป็นเสือขาวก็ยังคงได้รับผลของทั้งสามสกิลนี้อยู่เช่นกัน แล้วยังมี Skill Buff อื่น ที่เมื่ออัพแล้วจะอยู่ติดตัวไปตลอด คือ
• สกิล Watercraft Mastery เพิ่มความเร็วในการว่ายน้ำ 50% ไม่ต้องบอกก็พอรู้ได้เลยว่าสนับการเก็บเลเวลในน้ำ
• สกิล Ferity Restoration เพิ่มอัตราการฟื้นฟู HP ถึง 20 หน่วย ช่วยทำให้เราประหยัดเวลาในการนั่งพัก และประหยัดยาเพิ่ม HP อีกด้วย
• สกิล Axe & Mace Mastery เพิ่มความแรงของอาวุธประเภทขวานและค้อนสูงสุดถึง 60% เมื่ออัพ Lv.10 จะเห็นได้ว่าสกิลเสริมคามสามารถทั้งหมดจะเน้นอยู่สามอย่างเป็นหลักเลยคือ
1. เพิ่มความแม่นยำ
2. เพิ่ม Max HP
3. เพิ่มความรุนแรงในการโจมตี
และนอกจากสกิลเสริมความสามารถที่ใช้ได้เฉพาะตอนที่เป็นสายถืออาวุธเท่านั้นแล้ว ก็ยังมีสกิลเสริมความสามารถที่ใช้ได้เฉพาะตอนที่อยู่ในร่างเสือเท่านั้นอีกด้วย คือ
• สกิล Poison Fang ได้รับพลังจากธาตุไม้ทำให้การโจมตีปกติจะแรงขึ้น 30%
• สกิล Black Tortlen Possess ลดความเสียหายทั้งหมดที่ได้รับ แต่จะเคลื่อนที่ได้ช้าลง
• สกิล Bluster ดูดศัตรูทั้งหมดในรัศมีเข้ามาโจมตี มีระยะการใช้งานไหลถึง 12 เมตร ช่วยทำให้เราสามารถลากมนอสเตอร์ได้ง่ายขึ้น
• สกิล Frighten ลดพลังโจมตี 30% และความเร็วของศัตรูลง 50% ในระยะ 12 เมตร เมื่อ Lv.10 ถือเป็นสกิลใช้คู่กับ Bluster เลยก็ว่าได้ โดยเมื่อใช้แล้วทำให้การลากมอนสเตอร์ง่ายขึ้นและปลอดภัยกับตัวเรามากกว่าเดิมเพราะพลังโจมตีของศัตรูจะลดลง
• สกิล ShapeShifting Intensify เพิ่มพลังป้องกันทางกายภาพ หลังจากแปลงร่างเป็นเสือขาวสูงสุดถึง 60% สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการจะเล่นเสือขาวแล้วควรกดอัพให้เต็มไปเลย รับรองว่า “ถึกโคตรๆ”

สายอาวุธ
สายการเล่นนี้จะเป็นการต่อสู้โดยที่ยังไม่ได้แปลงร่าง วิธีเล่นจะเป็นการใช้สกิลเป็นชุดโดยสามารถแบ่งสายอาวุธออกเป็นสองอย่างคือ การใช้สกิลที่มีการโจมตีเดี่ยวเพียงอย่างเดียว และการใช้สกิลโจมตีหมู่ร่วมกับสกิลโจมตีเดี่ยวด้วย ส่วนข้อดีของการเล่นสายสกิลโจมตีเดี่ยวคือ
1. ที่เห็นได้ชัดของการเล่นสายนี้คือ ความเร็วในการใช้สกิล Cooldown จะมีความเร็วมากทุกสกิลทำให้สามารถสร้างความเสียหายอย่างมากในระยะเวลาอันสั้น และถ้าสามารถอัพได้หมดทุกสกิล แล้ววางเป็นคอมโบ ก็จะทำ Damage ได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย
2. ความรุนแรงของสกิลทั้ง 5 มีความรุนแรงสูง สามารถกำจัดมอนสเตอร์ ในการเก็บเลเวลได้ในคอมโบเพียงชุดเดียวแทบทุกตัว ยกเว้นเพียงแต่ว่าเพื่อนๆ จะต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่มีสถานะพิเศษอย่างเลือดเยอะ, พลังป้องกันสูง หรือตัวละครของเพื่อนๆ ที่เล่นอยู่โจมตี Miss
3. นอกเหนือจากความแรงแล้ว สกิลยังมีความสามารถพิเศษถึง 4 อย่างด้วยกันคือ
• สกิล Garrotte ทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหล โดย Damage จากการติดสถานะนี้จะขึ้นอยู่กับหลายอย่างประกอบกัน เช่น Lv. Skill, ATK, Status STR เป็นต้นโดยที่ความรุงแรงของอาการเลือดไหลนี้ก็จะขึ้นอยู่กับ Defense ของศัตรูด้วยเช่นเดียวกัน แต่ก็ถือว่าเป็นสถานะที่ช่วยทำ Damage ได้มากที่สุดกับการต่อสู้กับศัตรูที่มีความพลังป้องกันสูง
• สกิล Gravitation Stonker ความสามารถของสกิลนี้คือทำให้ติดอาการมึน (Stun) โอกาสที่จะทำให้ศัตรูติดสถานะมึนจะขึ้นอยู่กับ LV Skill เมื่ออัพเต็มมีโอกาสทำให้ติดมึนถึง 50% ด้วยกัน นอกจากนี้แล้ว สกิลนี้ยังมีความรุนแรงค่อนข้างมากอีกด้วย เมื่อเทียบกันใน 5 สกิลของชุดนี้ ถือเป็นความรุนแรงอันดับสามรองจากสกิล Anti-Armor Batterระเบิดพลังสังหารศัตรู •สกิล Anti-Armor Batter สกิลนี้ถือได้ว่าเป็นสกิลทีเด็ดของสายตีเดี่ยวเลยก็ว่าได้ ด้วยความสามารถที่ทำให้พลังป้องกันกายภาพของศัตรูลดลง ทำให้การโจมตีต่อเนื่องของเราเพิ่มความรุงแรงมากยิ่งขึ้นกับการโจมตีทุกๆ ครั้งไปยังศัตรู และความรุนแรงของสกิลนี้ถือว่าอยู่ในอันดับสองในจำนวน 5 สกิลของชุดนี้ รองจากสกิล Beast King Onslaught


แรงแบบนี้ไม่มีรอด

• สกิล Beast King Onslaught โจมตีระยะไกลสูงสูดถึง 12 เมตร เมื่อ Lv.10 และลดอัตราการหลบหลีกของศัตรูลงช่วยสร้างความได้เปรียบให้โจมตีโดนง่ายขึ้น โดยความแรงของสกิลนี้จะจากทั้งของสกิลและความแรงของอาวุธที่ถือด้วย ทำให้เป็นสกิลที่มีความรุนแรงสูงมาก

จ      ุดเด่นทั้งหมดของสายอาวุธ จะเห็นได้ว่าการใช้สกิลของชุดนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ในการเก็บเลเวลเพียงอย่างเดียว ยังสามารถใช้ในการต่อสู้กับผู้เล่นในเกมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ส่วนแนวทางการจัดคอมโบสกิลแบบใดให้เทพนั้น ขอบอกไว้เลยว่าขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวดีกว่า แต่ขอแนะนำสกิลแรกที่ใช้เปิดคอมโบสกิล ควรที่จะเป็น Gravitation Stonker หรือ Anti-Armor Batter สาเหตุมาจาก Gravitation Stonker สามารถทำให้คู่ต่อสู้มึน เราก็โจมตีได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวโดนตีสวนกลับ แต่ถ้าเป็น Anti-Armor Batter ทำให้ศัตรูมีพลังป้องกันลดลง เราก็ยัดเยียด Damage อย่างรุนแรงให้กับศัตรูได้เลย สำหรับการเก็บเลเวลและล่าบอสก็สามารถจัดคอมโบสกิลแบบนี้ได้เช่นเดียวกัน

ต่อมาเป็นสายสังหารที่ใช้สกิลหมู่ร่วมด้วย สายนี้จะค่อนข้างเห็นข้อดีได้อย่างชัดเจน เพราะการใช้สกิลหมู่ร่วมด้วยจะช่วยทำ Damage เป็นวงกว้างเพิ่มเข้ามา และทำให้ติดสถานะต่างๆ เพิ่มมากขึ้นจากสกิลหมู่ จึงเหมาะแก่การใช้เก็บเลเวลเป็นที่สุด เพราะเมื่อเราโดนมอนสเตอร์รุมเราก็จะสามารถทำ Damage พร้อมกันได้ทุกตัว แถมในบางสกิลยังมีระยะที่ไกลมากกว่าสายสังหารเดี่ยวอีกด้วย ข้อดีของการใช้สกิลหมู่ร่วมกับสกิลเดี่ยวคือ
1. สามารถเก็บเลเวลได้อย่างรวดเร็ว โดยที่เราสามารถจัดคอมโบสกิลทั้งเดี่ยวและหมู่คละกันไปเพื่อที่จะเพิ่มความสามารถในการกำจัดมอนสเตอร์ที่ไม่ใช่เพียงการกำจัดทีละ 1 ตัว และทำได้อย่างต่อเนื่องถ้ามีการจัดคอมโบสกิลที่ลงตัว
2. ความรุนแรงของการใช้สกิลหมู่ไม่ได้ด้อยไปกว่าสกิลเดี่ยวเลยก็ว่าได้ สามารถกำจัดศัตรูได้เป็นวงกว้างเพราะ Damage ที่เกิดขึ้นถ้าเป็น Monster ตัวเดียวกัน Damage ที่เกิดขึ้นก็จะเท่ากันด้วย ยกเว้นเพียงแต่ Monster ตัวใดตัวหนึ่งมีทักษะพิเศษพลังป้องกันสูง
3. นอกจากความรุนแรงของสกิล Billow และ Perdition แล้ว สกิลหมู่บางสกิลที่ทำให้เราเกิดความได้เปรียบหลังจากการใช้อีกด้วยย๊าก! ตายซะ

• สกิล FireStorm Wielder เมื่อ Lv.10 ระยะโจมตี 12 เมตร ทำให้สร้างความเสียหายต่อเนื่องจากธาตุไฟ ซึ่ง Damage ที่เกิดขึ้นเรียกได้ว่าไม่แพ้สถานะเลือดไหลของสกิลเดี่ยว Garrotte เลยทีเดียว ข้อดีคือทำให้ศัตรูติดสถานะความเสียหายจากธาตุไฟเป็นวงกว้างถึง 12 เมตรเมื่อ Lv.10


เลือดไหลดั่งสายน้ำ
•สกิล Ground Rending ระยะโจมตี 10 เมตร ทำให้ศัตรูกระเด็นออกไปได้ถึง 9 เมตรเมื่อ Lv.10 ทำให้เรามีเวลาที่จะรอ Cooldown ของสกิลอื่นเพื่อที่จะใช้ในครั้งต่อไป หรือสามารถทำให้เรากลับไปตั้งหลักในโอกาสที่มอนสเตอร์เยอะเกินไปก็จะทำให้เป็นสกิลทีเด็ดที่ช่วยให้เรารอดตายได้เลย

      จุดเด่นของสายสังหารหมู่จะเห็นได้ว่าเป็นการทำ Damage เป็นวงกว้าง ในระยะที่ไกลมากกว่าสายสังหารเดี่ยวจึงเหมาะแก่การเก็บเลเวลเป็นที่สุด แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนต้องการนำสกิลสังหารหมู่ไปต่อสู้กับผู้เล่นในเกม ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้คอมโบสกิลหมู่เพียงอย่างเดียวเหราะมี Cooldown ค่อนข้างนานมาก ให้เลือกใช้เพียงสกิลหมู่ที่ช่วยให้ได้เปรียบเพียง 1-2 สกิลก็พอ เพื่อไม่ให้คอมโบสกิลชุดที่สองที่กดใช้ต้องติดขัดเพราะรอ Cooldown ทำให้เราเองกลายเป็นคนที่เสียเปรียบ

แนะนำการเลือกสังหารควรหลีกเลี่ยงการโจมตีมอนเสอตร์ที่มีพลังโจมตีทางเวทมนต์สูง เพราะ Werebeast นั้นสวมใส่เกราะหนัก ทำให้มีพลังป้องกันจากธาตุทั้ง 5 น้อย แต่ก็ใช่ว่าจะสู้กับมอนสเตอร์เหล่านี้ไม่ได้เลย เพราะเมื่อถูกโจมตีด้วยเวทมนต์จากศัตรูครั้งแรกแล้ว เราก็จะเข้าไปใช้สกิลโจมตีระยะใกล้ มอนสเตอร์ก็จะวิ่งหนีไป และจะร่ายเวทมนต์ใส่เราครั้งที่สอง แต่สิ่งที่เราจะได้มาเมื่อมอนสเตอร์วิ่งหนีก็คือ ช่วยให้ Cooldown ของสกิลสามารถใช้ได้อีกครั้ง ช่วยสร้าง Damage ให้มอนสเตอร์เหล่านี้ตายเร็วขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ฉะนั้นจำไว้ว่าการที่จะเลือกเล่นสายนี้แล้วควรรีบเข้าประชิดตัวให้ได้เร็วที่สุดจะทำให้เราเป็นฝ่ายได้เปรียบ สายเสือขาว

      เป็นการต่อสู้ด้วยการแปลงร่างเป็นเสือขาว การต่อสู้ของสายนี้จะค่อนข้างหลากหลายจาก Skill ที่มีทั้งโจมตีเดี่ยวและหมู่ แถมยังมีสถานะต่างๆ ที่เข้ามาช่วยสร้างความได้เปรียบให้สามารถต่อสู่ด้วยความสนุกสนาน ข้อดีของการเล่นสายเสือคือ เมื่ออัพเต็ม Lv.3 หลังจากแปลงร่างแล้วจะเพิ่มค่า HP สูงสุด 30% และความเร็วการเคลื่อนที่จะเพิ่มขึ้น 50% แต่พลังโจมตีลดลง และยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นมากกว่าสายอาวุธจากสกิล ShapeShifting Intensify ทำให้มีพลังป้องกันที่สูงกว่าสายอาวุธอยู่มากกว่าเป็นเท่าตัว แนวทางการเล่นสายเสือขาว

1. ความหลากหลายผสมผสานระหว่างสกิลเดี่ยวและหมู่ทำให้เพิ่มข้อดีในทุกๆ โอกาสที่ใช้สกิลไม่ว่าจะเป็นเก็ลเลเวล หรือท้าดวลเพื่อนในเกม
2. มี Cooldown ที่ค่อนข้างหลากหลายทั้งเร็วและช้าคละกัน ทำให้เมื่อจัดคอมโบสกิล เราสามารถจัดได้ดีพอก็จะเป็นอีกคอมโบสกิลที่ถือว่าสมบูรณ์แบบในหลายๆ ด้านเลยก็ว่าได้
3. ความรุนแรงของสกิลชุดนี้ไม่ต้องพูดถึง ไม่น้อยหน้าสกิลชุดก่อนแปลงร่างเลย แถมยังสร้าง Damage ที่รุนแรงได้ทั้งเดี่ยวและวงกว้างอีกด้วย 4. หลังจากที่ใช้สกิลของสายนี้ก็จะช่วยเพิ่มความได้เปรียบให้กับตัวเราด้วยการทำให้ศัตรูติดสถานะต่างๆ หรือลดความสามารถของคู่ต่อสู้
•สกิล Ripping Bite ทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหลเช่นเดียวกับสกิลเดี่ยว Garrotte ก่อนแปลงร่างตะปบติดระเบิด
•สกิล Raging Pounce ศัตรูที่ร่ายเวทมนต์อยู่จะถูกยกเลิก ช่วยทำให้เพิ่มความปลอดภัยจากเวทมนต์ของศัตรูได้อย่างมากกัดให้ตาย!! งาบๆ
• สกิล Devour เป็นสกิลที่ทำให้ศัตรูติดสถานะลดพลังป้องกันลงเช่นเดียวกับสกิลเดี่ยว Anti-Armor Batter และยังถือว่าเป็นสกิลเดี่ยวที่แรงที่สุดของสายเสือขาวอีกด้วย
• สกิล Surf Impact ลดความเร็วของศัตรูได้ถึง 8 วินาที ช่วยสร้างความได้เปรียบในระยะเวลาหนึ่ง ทำให้เราโจมตีได้อย่างไม่ต้องกลัว Miss มากขึ้นแถมยังเป็นสกิลหมู่ที่มีความรุนแรงมากพอที่จะทำให้ศัตรูต้องหาทางวิ่งไปตั้งหลักได้เลย
• สกิล Swing Smack เป็นสกิลสร้างความเสียหาย และดูด HP จากความเสียหายที่ทำได้ครึ่งหนึ่งกลับมาฟื้น HP ให้เรา แล้วยังทำให้ศัตรูตืดสถานะเลือดไหลอีกด้วย สุดยอดจริงสำหรับสกิลนี้! เรียกได้ว่าเป็นท่าไม้ตายของสายนี้เลยก็ว่าได้ แต่มีทั้งข้อดีและข้อเสียมากพอตัว ข้อดีคือมีความรุนแรงมากที่สุดในสกิลทุกสายของอาชีพ Werebeast แถมความรุนแรงยังเพิ่มขึ้นตามอาวุธที่สวมใส่ และเป็นการโจมตีหมู่ในระยะ 12 เมตรอีกด้วย ข้อเสียคือ Cooldown ที่นานถึง 30 วินาที ทำให้ต้องเสียเวลารอในการที่จะใช้ครั้งต่อไปค่อนข้างนานจึงถือได้ว่าเป็นเพียงไม้ตายที่นานๆ ทีถึงจะได้ใช้ครั้งหนึ่งพร้อมซิ่งไปกับพี่ไหมจ๊ะน้องสาว

      จุดเด่นทั้งหมดของสายเสือขาว จะเห็นได้ว่ามีความหลากหลายมากรวมไปถึงมีพลังป้องกันที่สูง ดังนั้นสิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือการจัดคอมโบสกิลให้ลงตัว เพื่อสร้างความได้เปรียบจากสกิลต่างๆ ของสายนี้ เพราะด้วยสถานะพิเศษในสกิลของสายนี้ล่วนแล้วแต่มีความดีหลากหลายทางรวมกันอยู่แล้ว ฉะนั้นสิ่งที่สำคัญคือการนำไปใช้ว่าจะเลือกใช้อย่างไรเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับตัวเองมากสุด
สดกับบอส ไม่เคยกลัว

สายอาวุธหรือเสือขาวจะดีกว่ากัน
      จากความสามารถทั้งหมดของสายอาวุธและสายเสือขาวที่ได้นำเสนอไปจะเห็นได้ว่ามีจุดเด่นที่แตกต่างค่อนข้างมากโดยเราจะสรุปให้ดังนี้

•สายอาวุธจะมีพลังโจมตีที่สูงกว่าสายเสือขาว และสกิลเด่นๆ ส่วนใหญ่จะใช้ในการต่อสู้แบบตัวต่อตัวเกือบทั้งหมด โดยประโยชน์ที่จะได้จากสายอาวุธคือ เก็บเลเวลได้อย่างรวดเร็วจากพลังโจมตีที่สูงและยังสามารถชนะการท้าดวลได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย แต่ข้อเสียของสายนี้คือไม่สามารถยืนรับ Damage ปริมาณมาก เช่น Damage จาก Boss ได้โดยตรง ถึงแม้ว่าจะมี Defence ที่สูงจากเกราะก็ตาม

•สายเสือขาวจะมีพลังโจมตีที่ต่ำกว่าสายอาวุธอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าจะมีสกิลโจมตีที่หลากหลายกว่าสายอาวุธก็ตาม แต่การทำ Damage ไม่สามารถเทียบได้กับสายอาวุธได้เลย ส่วนข้อดีของสายขาวก็ใช่ว่าจะด้อยกว่าสายอาวุธทุกอย่างไป ถึงแม้จะมีพลังโจมตีที่ต่ำกว่าแต่มีพลังป้องกันที่สูงกว่าถึง 60% จากสกิล ShapeShifting Intensify ทำให้เป็นสายแท้งก์ Boss เลยก็ว่าได้ การท้าดวลก็จะทำให้คู่ต่อสู้ยากที่จะสังหารเราได้ ฉะนั้นสามารถฟันธงได้เลยว่า สายนี้ถึกจริงๆ

เป็นยังไงบ้างครับกับอาชีพ Werebeast ความเก่งกาจของอาชีพนี้ไม่ใช่เพียงคำรำลือเท่านั้น จากข้อมูลทั้งหมดที่ได้นำเสนอไปก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า สมควรแก่การให้ฉายา “ป่าเถื่อน” กับอาชีพนี้เลย ถ้าไม่เชื่อคุณต้องลองด้วยตัวเอง แล้วจะเห็นว่าผม... “ไม่ได้โม้”Werebeast
       เป็น 1 ในอาชีพของเผ่า Beastkind สำหรับอาชีพนี้จะไม่สามารถเลือกเพศที่จะเล่นได้ โดย Werebeast จะถูกบังคับให้เป็นเพศชาย แต่เพื่อนๆ สามารถเลือกสกินของตัวละครได้หลายแบบ อย่างเช่นเสือ หมี หรือหมาป่าก็สามารถเป็นได้ อาวุธที่อาชีพนี้ถนัดจะเป็นพวกกระบอง ทวนขนาดใหญ่ ความสามารถพิเศษอีกอย่างของ Werebeast คือ การแปลงร่างเป็นสัตว์ สำหรับรายละเอียดของสถานะเริ่มต้นและรายละเอียดสกิลมีดังนี้
ค่าสถานะเริ่มต้นของ Werebeast
HP: 85
MP: 35
Melee DMG 5-9
Magic DMG 1-1
Crit% 1%
Attack Rate 0.91
Hit Rate 40
Dodge Rate 40
Travel Speed 4.9
Physical DEF 3
Magic DEF - Metal 2 - Wood 2 - Water 2 - Fire 2 - Earth 2

ค่าสถานะของตัวละครที่จะได้รับเมื่ออัพค่าสเตตัส
1 CON = Max HP +17
6 STR = 4 DEF; +4 STR = DEF +1
1 INT = Max MP +7
1 DEX = Accuracy +8, Dodge Rate +8
Level Up Bonus: Max HP +34, Max MP +14


Skill Tree : Werebeast


รายละเอียดสกิลของอาชีพ Werebeast
Active Skill : Attack (สกิลโจมตี)


Active Skill : Buff (สกิลสนับสนุน)

Active Skill : Transformation


Passive Skill : Mastery (สกิลติดตัว)
สถานะแปลงร่างเป็นเสือ
เมื่ออยู่ในสถานะแปลงร่างเป็นเสือ จะมีสกิลต่างหากที่จะใช้ได้ตอนอยู่ในสถานะแปลงร่าง โดยมีรายละเอียดดังนี ้ Active Skill : Active Skill : Attack (สกิลโจมตี)


Active Skill : Buff (สกิลสนับสนุน)Active Skill : DeBuff (สกิลคำสาป)Passive Skill : Mastery (สกิลติดตัว)


PerfectWorld.in.th


Perfectworld.in.th
Published by Revival Studio
Copyright © 2015 Revival Studio, All Rights Reserved.